Thi công nội thất phòng thờ

NỘI THẤT THĂNG LONG với kinh nghiệm nhiều năm đúc kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những gợi ý quan trọng trong thi công nội thất phòng thờ. Đem lại một không gian thờ phụng trang nghiêm và yên tĩnh.

Giới thiệu

Thi công nội thất phòng thờ
Thi công nội thất phòng thờ

Ngày nay khi thiết kế nhà thì không gian thờ phụng luôn được bố trí trong một không gian riêng nhằm đảm bảo sự yên tĩnh phù hợp với thế giới tâm linh. Bởi vậy việc thiết kế thi công nội thất phòng thờ sao cho hợp với phong thủy và luôn đảm bảo tính công năng là điều hết sức quan trọng trong mỗi ngôi nhà.

Với phong cách thiết kế vừa cổ điển vừa hiện đại giúp mang đến một vẻ đẹp linh thiêng, cao quý cho không gian phòng thờ. Kỹ sư thiết kế cùng với đội thợ tay nghề cao của NỘI THẤT THĂNG LONG sẽ mang lại cho gia chủ một không gian phòng thờ đầy trang nghiêm, lịch lãm, thể hiện được sự tôn kính của gia chủ với tổ tiên.

Đặc thù phòng thờ

Đối với người Việt, phong tục thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà. Đây không phải là một tôn giáo, đây là cách biểu hiện lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ.

Đây là một tín ngưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong phong tục Việt Nam, và là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Chính vì thế, không gian thờ cúng trở thành điều không thể thiếu trong căn nhà của người Việt. Khi thi công nhà, không bao giờ chúng ta có thể bỏ qua việc thi công nội thất phòng thờ.

Thi công nội thất phòng thờ
Thi công nội thất phòng thờ

Lựa chọn nội thất phù hợp

Mặc dù không cần nhiều đến nội thất trang trí giống với những không gian khác mà chỉ cần những nội thất cơ bản. Nhưng khi thi công nội thất phòng thờ cũng cần lựa chọn nội thất phù hợp để không làm mất đi tính tiện dụng cũng như vẻ đẹp mĩ quan của căn phòng.

Đối với ban thờ, nên sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên để mang đến sự gần gũi. Bản thân vật liệu này cũng đã tạo được sự trang nghiêm cho toàn bộ không gian.

Khi thi công nội thất phòng thờ trong các căn nhà hiện đại, gia chủ yêu thích dòng vật liệu gỗ óc chó cao cấp với những đường vân độc đáo, sang quý. Ngoài ra, gỗ óc chó còn có những đặc tính rất tốt như chắc chắn, chống được ẩm mốc, mối mọt… phù hợp với mọi điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Quy trình thiết kế và thi công phòng thờ

  •        Khảo sát ý kiến khách hàng và tư vấn phương án thiết kế theo chi phí, diện tích và mục đích sử dụng.
  •        Khảo sát thực trạng công trình cần thi công nội thất phòng thờ (căn cứ vào diện tích thiết kế thực trạng và diện tích đo thực tế để lên kế hoạch thiết kế).
  •        Xây dựng ý tưởng thi công nội thất phòng thờ trên số liệu thực tế.
  •        Duyệt thiết kế 3D.
  •        Duyệt hồ sơ thiết kế.
  •        Thi công nội thất phòng thờ.

Nội thất phòng thờ cần được thi công chuyên nghiệp

Lời khuyên để thi công tốt đạt hiệu quả

Không gian đặt bàn thờ phải được thông thoáng, không nên đặt quá thấp vì sẽ giảm đi sự trang nghiêm nhưng cũng không nên đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng.

Màu sắc thi công nội thất phòng thờ cần sự trầm ấm. Chính vì vậy thay vì việc sử dụng ánh sáng trắng, nên dùng những loại đèn phản chiếu màu vàng, nguồn sáng gián tiếp sẽ mang đến hơi ấm cho căn phòng.

Chiếu sáng theo dạng đăng đối giữa hai bên ban thờ để tạo sự hài hòa, hạn chế được sự chói mắt khi bước vào.

Lưu ý

Tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

Khi thi công nội thất phòng thờ nếu để bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Tốt nhất nên cân nhắc vị trí thi công nội thất phòng thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Với nhà chung cư, phòng thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

Kết luận

Mỗi khi nhận được những dự án thi công nội thất phòng thờ, những chuyên gia tư vấn và thiết kế tại NỘI THẤT THĂNG LONG luôn lắng nghe những mong muốn của khách hàng từ yêu cầu về phong cách, ý tưởng điểm nhấn đến tiêu chí tiện nghi để tìm mọi cách thức hiện thực hóa những hy vọng và sự tin tưởng của khách hàng bằng những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp, uy tín xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.