4 thủ thuật cần biết để sắp xếp đồ đạc như một chuyên gia

Sắp xếp đồ đạc có thể khó khăn hơn so với cái nhìn đầu tiên, vì bất cứ ai cũng đã từng dành hàng giờ để sắp xếp lại một căn phòng. Để không làm mất thời gian, công sức, nhưng bạn sẽ có một không gian tuyệt hảo, chúng tôi đã mang đến cho bạn bốn thủ thuật cần biết để sắp xếp đồ đạc như chuyên gia.


Sắp xếp đồ đạc có thể khó khăn hơn so với cái nhìn đầu tiên, vì bất cứ ai cũng đã từng dành hàng giờ để sắp xếp lại một căn phòng. Để không làm mất thời gian, công sức, nhưng bạn sẽ có một không gian tuyệt hảo, chúng tôi đã mang đến cho bạn bốn thủ thuật cần biết để sắp xếp đồ đạc như chuyên gia.

4-thu-thuat-sap-xep-do-dac-nhu-chuyen-gia-1

Chọn một tiêu điểm

Một trong những cách dễ nhất để tìm ra cách tạo bố cục cho căn phòng là sắp xếp đồ đạc xung quanh một tiêu điểm. Theo cách nói trong thiết kế nội thất, một tiêu điểm trực tiếp là một nơi đầu tiên mà mắt của một người sẽ đi khi họ bước vào phòng. Nó được cho là thứ gì đó bắt mắt và sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

4-thu-thuat-sap-xep-do-dac-nhu-chuyen-gia-2

Lý tưởng nhất, tiêu điểm  sẽ là một tính năng hiện có trong phòng. Nó có thể là một cái gì đó giống như một cửa sổ - đặc biệt là nếu có một cảnh quan tuyệt đẹp - lò sưởi hoặc một số kệ tích hợp. Tuy nhiên, nếu một đặc điểm kiến ​​trúc như thế không có trong phòng, bạn cũng có thể tạo một tác phẩm của riêng mình bằng cách treo một tác phẩm nghệ thuật treo tường hoặc sử dụng một mảnh đồ nội thất.

Một khi bạn có một tâm điểm cho không gian, bước tiếp theo là sắp xếp đồ đạc của bạn theo cách nó làm nổi bật tính năng đó. Sắp xếp các mảnh đồ nội thất chính của bạn - và đặc biệt là chỗ ngồi - sao cho chúng hướng đến tiêu điểm. Điều quan trọng là hướng người nhìn theo đúng tiêu điểm đó.

Tránh các bức tường

Sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi sắp xếp đồ đạc là xếp tất cả chỗ ngồi của họ lên tường. Chúng tôi hiểu ý nghĩ đằng sau nó. Có vẻ như động thái này sẽ làm cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn. Tuy nhiên, điều thực sự xảy ra khi bạn làm điều này là bạn tạo ra một hang động của không gian chết ở giữa phòng, điều này làm cho căn phòng cảm thấy khắc nghiệt và dang dở.

4-thu-thuat-sap-xep-do-dac-nhu-chuyen-gia-3

Thay vào đó, điều quan trọng là di chuyển ra khỏi các bức tường. Thay vì đẩy đồ đạc của bạn càng xa nhau càng tốt, hãy mang nó lại với nhau để tạo ra một nhóm thân mật. Điều này không chỉ giúp căn phòng trông như được dàn dựng một cách chuyên nghiệp mà còn giúp tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện và tạo cảm giác chào đón tổng thể trong toàn bộ không gian.

Xem xét cách di chuyển trong phòng

Điều tiếp theo bạn phải xem xét khi nghĩ về cách sắp xếp đồ đạc của mình là cách bạn di chuyển trong không gian đó. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn mọi người có thể đi quanh phòng và đến mọi lối vào mà không va vào bất kỳ đồ đạc nào trên đường đi.

4-thu-thuat-sap-xep-do-dac-nhu-chuyen-gia-4

Hãy bắt đầu bằng cách tạo sơ đồ tầng nhanh cho căn phòng. Vẽ mũi tên để thể hiện các lối đi, mỗi lối đi từ mỗi lối vào phòng và đi đến một lối đi khác. Sau đó, thêm đồ đạc xung quanh các lối đi. Khi bạn đã tìm thấy một sự kết hợp hoạt động, hãy thử nó bằng cách sắp xếp lại đồ nội thất phù hợp.

Lên kế hoạch trước

Cuối cùng, điều tốt nhất bạn có thể làm để thiết lập thành công khi sắp xếp đồ đạc là lên kế hoạch mua hàng. Rốt cuộc, không có gì tệ hơn là đặt số tiền kiếm được của bạn vào một món đồ nội thất mới, chỉ để thấy rằng nó không phù hợp với không gian. Chuẩn bị cho việc mua lại mới của bạn bằng cách dành thời gian để sắp xếp nó sẽ hoạt động như thế nào trong phòng.

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về cách bạn sẽ sắp xếp đồ nội thất. Đo xem bạn cần bao nhiêu không gian để đặt nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian để di chuyển xung quanh một cách dễ dàng.

Hãy chắc chắn rằng không gian của bạn có sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố. Bạn có cần hỗ trợ để đưa ra các khái niệm và nội thất? Hãy liên lạc với chúng tôi tại Nội Thất Thăng Long để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế nội thất đẹp, uy tín ở Hà Nội, hoặc bất cứ nơi nào tại Việt Nam.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT THĂNG LONG
  • Văn phòng: Số 49 ngõ 16 phố Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 096.394.3333 - 091.581.3883
  • Website: https://noithatthanglong.vn  


Bài viết liên quan