8 sai lầm thiết kế cho không gian nhỏ hầu như ai cũng mắc phải

Khi nói đến thiết kế và trang trí không gian nhỏ, hầu hết mọi người đều biết các quy tắc chính: Giữ mọi thứ nhẹ nhàng; đảm bảo đồ nội thất phù hợp với quy mô. Nhưng trong khi cố gắng đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa từng cm của một không gian nhỏ, bạn có thể đang mắc những sai lầm nghiêm trọng. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để tránh một số sai lầm phổ biế


Khi nói đến thiết kế và trang trí không gian nhỏ, hầu hết mọi người đều biết các quy tắc chính: Giữ mọi thứ nhẹ nhàng; đảm bảo đồ nội thất phù hợp với quy mô. Nhưng trong khi cố gắng đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa từng cm của một không gian nhỏ, bạn có thể đang mắc những sai lầm nghiêm trọng. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để tránh một số sai lầm phổ biến nhất trong thiết kế và thi công nội thất cho không gian nhỏ.

8-sai-lam-thuong-gan-trong-thiet-ke-khong-gian-nho-1

Sắp xếp quá nhiều nội thất

Khi bạn đang xử lý một không gian nhỏ và tất cả các đồ nội thất đều có cảm giác tốt. Nhưng quá điên rồ với các giải pháp lưu trữ như hộp và giỏ cuối cùng có thể làm hỏng thiết kế và làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Bám sát các giải pháp lưu trữ mà bạn cần và cất chúng dưới đồ nội thất để chúng không nằm dưới chân.

Quy mô nhỏ

Điều quan trọng là chọn đồ nội thất phù hợp với quy mô của căn phòng. Một chiếc ghế dài quá khổ trong một phòng khách quá nhỏ có thể khiến nó cảm thấy chật chội. Nhưng quá nhiều đồ nội thất nhỏ có thể có tác dụng tương tự. Trong một số trường hợp, một đồ nội thất lớn cho cảm giác rộng rãi hơn một sản phẩm nhỏ hơn, chẳng hạn như thảm. Lựa chọn các sản phẩm không quá lớn và quá bé để làm cho một căn phòng cảm thấy rộng rãi.

8-sai-lam-thuong-gan-trong-thiet-ke-khong-gian-nho-2

Ánh sáng

Ánh sáng là vấn đề mọi người mắc lỗi trong không gian nhỏ. Không ai muốn vấp phải dây điện và phích cắm trong một căn phòng nhỏ, vì vậy một số chủ nhà lựa chọn bỏ qua ánh sáng tạo điểm nhấn. Không nên chỉ có đèn trên cao, vì các góc tối có thể làm cho một căn phòng có cảm giác nhỏ hơn so với hiện tại. Hãy sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn để chiếu sáng từng cm của một không gian nhỏ để có tác động lớn.

Sử dụng quá nhiều không gian tường

Đẩy tất cả đồ đạc vào tường của một căn phòng nhỏ có thể là một mánh khóe thông minh, nhưng nó không phải lúc nào cũng tốt. Nó có thể làm cho bố trí lạ và thiết kế hạn chế. Xem xét việc di chuyển những chiếc ghế dài ra khỏi tường có thể làm trung tâm của căn phòng có thể cảm thấy nhỏ hơn một chút, nhưng bạn sẽ đạt được điểm thiết kế lớn.

8-sai-lam-thuong-gan-trong-thiet-ke-khong-gian-nho-3

Chỉ dựa vào màu sắc

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng màu sáng làm cho căn phòng có cảm giác lớn và màu tối có thể khiến căn phòng có cảm giác nhỏ bé. Màu sắc một mình có thể bị biến dạng và rời rạc, đặc biệt là khi xem với phần còn lại của ngôi nhà. Thay vào đó, hãy giữ màu đơn sắc trong nhà của bạn và sử dụng kết cấu làm chiến lược thiết kế chính của bạn. Đồ gỗ và dệt may tạo nên một căn phòng nhỏ nhưng vô cùng khoáng.

Dừng lại với những bức tường

Một không gian nhỏ cần tất cả sự giúp đỡ mà nó có thể có được, vì vậy đừng vẽ một khi các bức tường được hoàn thành. Bằng cách mở rộng cùng màu lên trần nhà, nó tạo ra một đường không bị phá vỡ. Điều này có thể làm cho một căn phòng cảm thấy rộng rãi hơn nhiều so với thực tế.

Trang trí quá nhiều

Đó là một lỗi phổ biến trong thiết kế nội thất nói chung: chắc chắn có thể có quá nhiều điều tốt. Đừng cảm thấy áp lực đối với thiết kế của mình trên mỗi cm của một không gian nhỏ. Để một số bàn trống hoặc một chiếc ghế dài không có gối có thể không phải là sự lựa chọn thú vị nhất, nhưng nó mang lại cho mắt nghỉ ngơi. Sự phá vỡ đó có thể cung cấp ảo ảnh của không gian thêm. Đây là một giải pháp dễ dàng cho một trong những lỗi không gian nhỏ phổ biến nhất.

8-sai-lam-thuong-gan-trong-thiet-ke-khong-gian-nho-4

Không thấy tiềm năng

Đó là một trong những sai lầm của không gian nhỏ. Các phòng nhỏ thường được chuyển xuống các phòng hoặc góc không sử dụng. Nhưng với thiết kế phù hợp, mọi khu vực trong nhà bạn đều có thể hoạt động nếu không phải là nguy nga. Hãy xem xét tiềm năng trong không gian nhỏ. Những gì bạn cho là nhỏ có thể là một nơi ấm cúng để đọc hoặc một nơi tuyệt vời để thưởng thức cà phê buổi sáng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng không gian của bạn có sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố. Bạn có cần hỗ trợ để đưa ra các khái niệm và nội thất? Hãy liên lạc với chúng tôi tại Nội Thất Thăng Long để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế nội thất đẹp, uy tín ở Hà Nội, hoặc bất cứ nơi nào tại Việt Nam.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT THĂNG LONG
  • Văn phòng: Số 49 ngõ 16 phố Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 096.394.3333 - 091.581.3883
  • Website: https://noithatthanglong.vn  


Bài viết liên quan