Cách chọn cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Dần hút tài lộc

Người tuổi Dần nên chọn cây gì để bàn làm việc để phù hợp với phong thủy? Việc chọn loại cây hợp bản mệnh sẽ giúp người tuổi Dần phát huy được ưu điểm và át chế những nhược điểm trong sự nghiệp, giúp họ khắc phục được tính nóng nảy, kiêu ngạo để thành công trong sự nghiệp.


Thông tin về người tuổi Dần

Người tuổi Dần đều có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm, đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Đa số người tuổi Dần yêu thích những công việc mạo hiểm, không ngần ngại, lùi bước trước khó khăn.

Tuổi Dần cầm tinh con hổ có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt không chịu sự bó buộc, thích được đón nhận thử thách mới. Ngoài ra, họ là người chu đáo, nhiệt tình, thẳng thắn, có trí nhớ tốt, ham học hỏi, có trách nhiệm với công việc mà mọi người xung quanh.

 Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Dần là tính nóng nảy, cáu kỉnh, tỏ ra kiêu ngạo, rất dễ mất lòng người khác cũng như đánh mất nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Chính vì vậy, người tuổi Dần nên chú ý tới những chi tiết nhỏ, đặc biệt cây cảnh phong thủy bàn làm việc. Cây xanh có ý nghĩa to lớn trong phong thủy cũng như trong khoa học.

 Người tuổi Dần là những người sinh năm: 1950 (Canh Dần), 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần), 1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần),... để chọn được cây cảnh phù hợp với tuổi Dần bạn cần dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của từng năm sinh.

Một số loại cây để bàn phong thủy phù hợp với người tuổi Dần

Cây để bàn phù hợp với tuổi Canh Dần (1950) – Mệnh Mộc

 Người tuổi Canh Dần phù hợp với hầu hết tất cả loại cây cảnh có màu xanh lá cây của hành Mộc và các màu tương sinh của hành Thủy như màu: xanh dương, đen vì Thủy sinh Mộc.

Trên bàn làm việc của người tuổi Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: cúc, mai, cây phát tài, thiên tuế, sen đá socola, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán, cây cau cảnh,...những loài cây này giúp những người tuổi Canh Dần ôn hòa về tính cách, đón nhận nhiều cơ hội, may mắn. Những cây có màu trắng, đỏ, hồng, tím thuộc hành Kim, Hỏa sẽ không tốt cho vận khí.

cach-chon-cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec-cho-tuoi-dan-1

Bên cạnh đó, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng vượng khí.

 -  Nam Canh Dần nên chọn một trong các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)

-  Nữ Canh Dần hợp với các hướng : Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)

Cây để bàn phù hợp với tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

 Người tuổi Nhâm Dần, để tăng tài lộc, may mắn nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc trắng, xám thuộc Kim hợp Kim như: cây trúc phát tài, cây may mắn, cây ngọc ngân, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật, cây phát tài.

cach-chon-cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec-cho-tuoi-dan-2

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để công việc làm ăn được suôn sẻ

 -    Nam tuổi Nhâm Dần nên chọn các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y)

-    Đối với nữ tuổi Nhâm Dần hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y)

Cây để bàn phù hợp với tuổi Giáp Dần – Mệnh Thủy

Những cây có màu trắng, xám của hành Kim hoặc màu xanh dương, đen của hành Thủy rất hợp với tuổi Giáp Dần, đặc biệt nên tránh những loại cây có màu nâu để tăng vượng khí, bình an. Trên bàn làm việc của tuổi Giáp Dần nên chọn những loại cây: cọ nhật, lan, mầm xanh, lan chi, phát tài, vạn niên tùng, lộc nhung, sung, sống đời,...

cach-chon-cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec-cho-tuoi-dan-3

Ngoài ra nên lưu ý để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh giúp ôn hòa tính cách hơn.

 -         Nam Giáp Dần nên chọn các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

-         Nữ tuổi Giáp Dần hợp với các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị)

Cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần - Bính Dần (1986)

 Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, người mệnh này nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, hoặc những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Lưu ý nên tránh những cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc, những màu này thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho người mệnh này.

cach-chon-cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec-cho-tuoi-dan-4

Một số loại cây cảnh hợp mệnh nên để trên bàn làm việc tuổi Bính Dần (1986) giúp mang lại may mắn là: cây phát tài, hoa trạng nguyên, hoa đỗ quyên, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, tiểu hồng môn, tre cảnh,...

 Kết hợp cây cảnh để bàn làm việc theo hướng cung mệnh giúp bạn duy trì các mối quan hệ làm ăn suôn sẻ

 -         Nam tuổi Bính Dần hợp các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)

-         Nữ tuổi Bính Dần hợp với các hướng: hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)

Cây để bàn phong thủy cho tuổi Mậu Dần (1998) – Mệnh Thổ

 Người tuổi Mậu Dần 1998 mang mệnh Thổ nên không phù hợp với cây cảnh có màu xanh lá, người mệnh này chỉ hợp với một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa hoặc màu vàng, nâu của hành Thổ như: cây vạn lộc, cây sống đời, hồng môn, hoa đào, đồng tiền, hoa trạng nguyên,... những cây này giúp những người tuổi Mậu Dần dồi dào sức khỏe, tăng vượng khí.

cach-chon-cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec-cho-tuoi-dan-5

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng tài lộc

 -   Nam Mậu Dần nên chọn hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y)

-   Nữ Mậu Dần hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y)

Trên đây là một vài gợi ý về cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây phù hợp không chỉ tạo nên không gian xanh mát cho văn phòng làm việc mà còn mang tới cho người tuổi này nhiều thành công trong cuộc sống.


Bài viết liên quan