Nhà hàng Nhật Bản Fujiwara Yoshi của kiến ​​trúc sư Serge Makhno

Kiến trúc sư Serge Makhno đã thiết kế nhà hàng Nhật Bản lớn nhất ở Ukraine theo yêu cầu của đầu bếp Fujiwara Yoshihiro. Nhà hàng Fujiwara Yoshi là một mê cung rộng 800 mét vuông được thiết kế để tạo nên một không gian vĩ đại của văn hóa Nhật Bản.Kiến trúc sư Serge Makhno đã thiết kế nhà hàng Nhật Bản lớn nhất ở Ukraine theo yêu cầu của đầu bếp Fujiwara Yoshihiro. Nhà hàng Fujiwara Yoshi là một mê cung rộng 800 mét vuông được thiết kế để tạo nên một không gian vĩ đại của văn hóa Nhật Bản.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-1

Thiết kế nhà hàng Fujiwara Yoshi truyền đạt triết lý Nhật Bản

Nhà hàng Fujiwara Yoshi là một mê cung trải dài qua sân vườn. Cửa sổ toàn cảnh là nơi đem đến ánh sáng vào ban ngày. Không gian nhà hàng được nổi bật bên dưới trần nhà màu đen cùng sự tối giản kết hợp với gốm sứ, đèn Lakuna, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở chính Nhật Bản.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-2

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-20

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-3

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-4

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-5

Đèn sàn được làm dưới dạng chasen, với thiết kế như thế thì ánh sáng dịu trực tiếp chiếu vào đĩa của khách, làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-19

Không gian xanh của cây tràn ngập khu vực ngồi. Lối đi lại được trang trí  những cây bonsai được mang đến từ một thị trấn nhỏ gần Tokyo, dẫn đến các bể cá nước ngọt và sinh vật biển với một cái bàn lớn để chế biến cá ngừ phía sau.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-6

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-7

Các miếng sushi đã thực hiện được trưng bày dưới đèn Fuji lớn. Serge Makhno đã đích thân thiết kế chúng, để khách hàng có thể chiêm ngưỡng những đĩa sushi, sashimi hiện lên như những ngọn núi tuyết trắng của Nhật Bản. Thay vì ánh sáng thông thường, có một ống khói trong một phòng chiếu và một bông hoa đồng đầy đặn ở một phòng khác.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-9

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-9

Đối với các cuộc đàm phán kinh doanh, có một phòng riêng biệt với tường, sàn và trần gỗ - để không ai có thể nghe thấy. Và trong một phòng tiệc lớn, dưới những ngọn đèn anh túc làm nổi bật chiếc bàn lớn, được thiết kế vừa vặn, tinh tế.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-14

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-15

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-16

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-17

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-18

Dưới những mầm tre chasen, ghế màu kem mềm mại làm nổi bật những chiếc bàn được làm từ gỗ tự nhiên đẹp mắt và ấn tượng. Bên cạnh họ là khu vực nướng tempura và robata.

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-10

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-11

nha-hang-nhat-ban-fujiwara-yoshi-cua-kien-truc-su-serge-makhno-42-12

Hầu hết các nhà hàng Nhật Bản đều nhỏ và ấm cúng. Do đó, các nhà thiết kế nội thất đã chú ý rất nhiều đến cách bố trí để đón 250 khách cùng lúc. Đồng thời, luôn giữ cho nhà hàng có một bầu không khí thoải mái và yên tĩnh.

Nhà hàng Nhật Bản Fujiwara Yoshi là một mê cung của văn hóa Nhật, nơi bạn không muốn rời đi. Ở đây, thẩm mỹ được kết hợp hoàn hảo với chức năng, đường ống trở thành đèn, hoa mọc từ trần nhà và rêu từ các tấm che. Đó là một nơi để nghỉ ngơi, thư thái và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế nhà hàng phong cách Nhật ấn tượng, thu hút nhất hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế nhà hàng Nhật thì hãy liên hệ đến Nội Thất Thăng Long, các KTS chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn miễn tận tình và tỉ mỉ cho bạn những lựa chọn phù hợp nhất.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT THĂNG LONG
  • Văn phòng: Số 49 ngõ 16 phố Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 096.394.3333 - 091.581.3883
  • Website: https://noithatthanglong.vn  

Bài viết liên quan