Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Một phòng ngủ hiện đại cần đảm bảo những nguyên tắc gì khi thiết kế và thi công là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm? Những yếu tố nào là quan trọng khi thiết kế không gian phòng ngủ theo kiểu hiện đại, nhưng cũng không kém phần sang trọng?


Phòng ngủ hiện đại sẽ đem đến cho bạn một không gian tiện dụng với những nét mới mẻ, tinh tế cho cảm giác tràn đầy năng lượng cũng như thoải mái hơn, xu hướng rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện nay. Để giúp khâu thiết kế nội thất cho phòng ngủ theo phong cách hiện đại trọn vẹn, hãy thử tham khảo các nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sau nhé!

nguyen-tac-khi-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-1

1. Màu sắc trung tính được lựa chọn cho phòng ngủ hiện đại

Với phòng ngủ hiện đại, màu sắc thường cần dễ chịu, không quá rực rỡ hay quá trầm, mà cần mang lại cảm giác dễ chịu. Với những gam màu trung tính hoặc màu pastel hay như trắng, vàng chanh.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-2

Những màu sắc này rất phù hợp nếu bạn sử dụng nó cho màu sơn tường hoặc trần nhà…Tránh sử dụng những màu sắc quá tươi sáng hoặc phản chiếu ánh sáng tốt bởi nó gây hiệu ứng ngược, bạn sẽ khó có giấc ngủ sâu.

2. Nội thất hiện đại cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, cần được thiết kế tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái, thư thái cho chủ nhân của căn phòng. Đối với phòng ngủ hiện đại, nội thất phòng ngủ cũng cần tối giản, hạn chế quá nhiều chi tiết rườm rà không cần thiết. Cảm giác thoải mái và dễ chịu khi bước vào căn phòng ngủ là điều mà một nhà thiết kế nội thất cần đặt lên hàng đầu.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-3

Hiện nay, các đồ nội thất có chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá thường xuyên được sử dụng với phong cách hiện đại. Sử dụng sàn gỗ, kết hợp với giường gỗ tự nhiên được thiết kế đơn giản sẽ tạo nên không gian phòng ngủ ấm cúng.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại,  bạn cần chú ý đến sắc màu cho ga gối. Điều này sẽ giúp chiếc giường trở nên tinh tế và thu hút hơn cả. Nên nhớ không dùng nhiều màu sắc trên bộ ga gối để đem lại hiệu quả cao về thẩm mĩ.

3. Trang trí tường theo phong cách hiện đại

Bản thân phong cách hiện đại, thường đi theo hướng đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng ấm áp nên việc trang trí tường bạn không nên quá cầu kỳ.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-4

Bạn có thể không trang trí hoặc chọn những cặp tranh nhỏ, tệp màu với tường. Hoặc chọn cách trang trí là những đường kẻ sọc đơn giản.

4.Thiết kế ánh sáng cho nội thất phòng ngủ hiện đại

Thiết kế thường được chọn cho nội thất phòng ngủ hiện đại là đèn treo tường, tạo không gian mở. Trong phòng ngủ, ánh sáng đèn nên được phân tán cũng như tạo nhiều điểm sáng khác nhau để tạo cảm giác thứ tầng, từ đó sẽ giúp không gian như được mở rộng thêm.

5. Bố trí không gian phòng ngủ mang tính tiện dụng

Nếu phòng có không gian giới hạn, hãy cân nhắc tới phương án sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm không gian. Ví như dùng các giá kệ treo tường hay tủ đa năng để cất trữ đồ đạc.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-5

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ theo phong cách hiện đại luôn phải đảm bảo nhiều yếu tố thì mới có thể đem đến sự tinh tế và thoải mái nhất. Hy vọng rằng cùng với các nguyên tắc khi thực hiện thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại trên sẽ giúp bạn tân trang lại phòng ngủ một cách dễ dàng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại quý vị có thể liên hệ với Nội Thất Thăng Long để trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt.


Bài viết liên quan